Cảnh sát 141 được trang bị camera giám sát

6 chiếc camera giám sát do Bộ Công an sản xuất, quay được hình ảnh rõ nét vào ban đêm, vừa được Công an thành phố Hà Nội trang bị cho các tổ công tác đặc biệt 141.

Tối 20.7, tổ công tác Y5/141 (Công an thành phố Hà Nội) đã bắt đầu triển khai thí điểm sử dụng camera giám sát trong quá trình làm nhiệm vụ. Theo đó, có 6 chiếc camera được cấp cho các tổ công tác đặc biệt này khi thực hiện nhiệm vụ trên đường.
Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ đường sắt (PC67, Công an thành phố Hà Nội) cho hay, 6 chiếc camera giám sát chuyên dụng do Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ thuôc Tổng Cục hậu Cần – Kỹ Thuật của Bộ Công an sản xuất.
Theo PC67, việc sử dụng camera giám sát nhằm ghi lại các hình ảnh vi phạm của người tham gia giao thông, để cung cấp cho người dân khi có yêu cầu. Đồng thời, camera giám sát cũng tăng tính minh bạch trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông của các tổ công tác đặc biệt 141.
Ngoài ra, camera giám sát cũng là công vụ hỗ trợ giúp lực lượng chức năng ghi hình những vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự, hoặc có hành vi chống đối, lặng mạ tổ công tác.
Theo ghi nhận của chúng tôi vào tối 20.7, camera giám sát được gắn vào áo phía trước ngực của cán bộ chiến sĩ thuộc tổ công tác Y5/141. Camera giám sát có màu đen, nhỏ gọn, đầy đủ chức năng như quay video, chụp ảnh, ghi âm. Đặc biệt, camera giám sát này ghi được hình ảnh vào ban đêm có độ sắc nét cao.
Cụ thể, khi làm nhiệm vụ tại tuyến đường Láng (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), tổ công tác đặc biệt Y5/141 đã ghi hình nhiều trường hợp người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy chở quá số người quy định. Khi lập biên bản xử lý, tổ công tác cung cấp đầy đủ hình ảnh vi phạm nên người dân nghiêm chỉnh chấp hành.
Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đội phó Đội Tham mưu (PC67) cho biết, trong thời gian thí điểm, tổ công tác Y5/141 sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, đánh giá các tính năng cũng như nhược điểm của loại camera giám sát này, để đơn vị sản xuất có hướng điều chỉnh phù hợp.

Hà An – Minh Chiến (Thanhnien.vn)

Rate this post