HLV Miura yêu cầu VFF lắp camera giám sát học trò

HLV Miura yêu cầu VFF lắp camera giám sát học trò

Bên cạnh phong cách làm việc chuyên nghiệp trên sân tập, HLV người Nhật Bản còn tỏ ra nghiêm khắc với học trò trong việc ăn uống, nghỉ ngơi ở Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Nắm được thông tin các cầu thủ thường cố ngủ thêm thay vì dậy sớm ăn sáng đúng giờ, HLV Miura đã yêu cầu lắp 2 camera ở nhà ăn để giám sát giờ có mặt của học trò, đặc biệt là vào bữa sáng.

Nhờ đó, sau gần 10 ngày tập trung, các cầu thủ Olympic Việt Nam đã dậy ăn sáng đúng giờ để thức ăn kịp tiêu hóa trước khi buổi tập diễn ra lúc 9h.

Một cầu thủ chia sẻ: “Lúc sinh hoạt ở CLB, tôi thường không ăn sáng đúng giờ. Từ ngày lên tuyển, sáng nào tôi cũng dậy sớm để dùng bữa dù là ngày tập hay ngày nghỉ. Bữa sáng ở Trung tâm phục vụ đủ các món bún, phở…, khá hợp với khẩu vị của toàn đội”.

HLV Miura yêu cầu VFF lắp camera giám sát học trò
HLV Miura chỉ dùng chung bữa ăn trưa và tối cùng toàn đội, bởi vậy HLV người Nhật Bản sử dụng camera để giám sát từ xa bữa ăn sáng của các học trò.

HLV Miura được VFF bố trí nhà riêng để ông có không gian làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Vì vậy, buổi tối hàng ngày, HLV người Nhật Bản không ở tập trung cùng đội mà về nhà để làm việc, phân tích số liệu thu được sau các buổi tập của đội. Ông cũng thường dùng bữa sáng tại nhà để tiết kiệm thời gian và theo dõi bữa ăn sáng của các học trò qua camera giám sát kết nối với điện thoại và máy tính cá nhân.

Hôm nay, các cầu thủ Olympic Việt Nam được tự do nghỉ ngơi, gặp gỡ bạn bè. Toàn đội chỉ phải có mặt điểm danh vào bữa cơm tối lúc 18h tại nhà ăn Trung tâm Đào tạo trẻ VFF.

 

Theo Zing.vn

Rate this post