Bạn biết gì về ống kính và góc quan sát của camera?

Ống kính là thấu kính hội tụ hình ảnh về chip cảm biến hình ảnh của camera an ninhCó nhiều cách phân loại ống kính nhưng thường được phân theo hai loại chính: ống kính có thể điều chỉnh tiêu cư và loại còn lại là ống kính cố định. Ống kính có độ dài tiêu cự càng lớn thì quan sát càng xa và góc nhìn hẹp lại và ngược lại. Ngoài ra góc nhìn của ống kính cũng phụ thuộc vào tiết diện chip cảm biến hình ảnh, tiết diện phổ biến được sử dụng nhiều là 1/3”. 

So sánh ống kính camera an ninh

Ống kính camera quyết định đến góc giám sát và tầm xa giám sát của camera an ninh. Ống kính camera an ninh cố định thường có tiêu cự từ 2.8mm đến 100mm. Khi bạn mua bất cứ camera an ninh, có những thông số nhất định bạn cần chú ý. Cụ thể mà chúng tôi nói đến ở đây là ống kính camera. Đó là loại cố định hay tùy chỉnh tiêu cự, độ dài của nó bao nhiêu và vì thế, góc quan sát, tầm xa quan sát như thế nào. Trong hầu hết các hướng dẫn sử dụng hay tài liệu kỹ thuật thường không nói đến góc mở mà chỉ ghi thông số tiêu cự thay cho góc mở. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi sau:

ống kính camera2.1 mm tương đương với góc mở 138°36’

2.5 mm tương đương với góc mở 100°24’

2.8 mm tương đương với góc mở 85°36’

3.6 mm tương đương với góc mở 79°36’

4 mm tương đương với góc mở 61°36’

6 mm tương đương với góc mở 46°12’

8 mm tương đương với góc mở 34°24’

12 mm tương đương với góc mở 22°42’

16 mm tương đương với góc mở 21°30’

Các kích thước ống kính của máy ảnh CCTV nghĩa là gì?

ống kính camera 1

Camera chúng tôi bán đều có tiêu cự ống kính khác nhau được trình bày bằng milimet. Con số càng nhỏ, góc quan sát càng rộng. Một ống kính 4mm là góc rất rộng (trên 1/3 “CCD Chip, khoảng 62 độ ngang góc nhìn), trong khi khi chúng tôi di chuyển lên đến 6mm góc đóng và hình ảnh xuất hiện gần hơn. Nếu bạn không chắc chắn những gì chiều dài tiêu cự bạn yêu cầu, bạn có thể chọn một trong những máy ảnh vari-focal CCTV của chúng tôi.

Kích thước của ống kính camera an ninh

Kích thước của thiết bị hình ảnh cũng ảnh hưởng đến góc nhìn, với các thiết bị nhỏ hơn tạo ra góc hẹp hơn khi được sử dụng trên cùng một ống kính. Định dạng của ống kính không liên quan đến góc nhìn.  Điều này cũng có nghĩa là camera ống kính 1/3 ” có thể sử dụng toàn bộ các ống kính từ 1/3″ đến 2/3 “, với một camera ống kính  1/3 “có độ dài tiêu cự là 8mm cho cùng một góc như một ống kính 2/3”  độ dài tiêu cự 8mm. Sự kết hợp sau này cũng cung cấp độ phân giải tăng lên và chất lượng hình ảnh vẫn được giữ nguyên.

Làm sao để tăng góc quan sát (nhìn) cho camera:

Như trên đã phân tích, việc sử dụng ống kính hợp lý sẽ cho góc nhìn phù hợp. Ví dụ trong không gian hẹp, bạn muốn quan sát được khung cảnh nhiều nhất có thể thì thay vì dùng ống kính mặc định của camera là 3.6mm, bạn hãy thay thế bằng ống kính 2.8mm sẽ cho góc nhìn rộng hơn.

Tham khảo sản phẩm ống kính tăng góc nhìn cho camera:

Rate this post

3 thoughts on “Bạn biết gì về ống kính và góc quan sát của camera?”

  1. E muốn hỏi a, c. Với camera ống kính 1/3 thì tiêu cự là bao nhiêu để cho ra góc quyét 180° an, rất mong được sự giúp đỡ của a, c. E xin chân thành cảm ơn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *