Bắt trộm nhờ lắp camera quan sát tại Khánh Hòa

Hành vi trắng trợn của kẻ tham lam

TAND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vũ (SN 1990, trú tổ dân phố 15, thị trấn Vạn Giã, Vạn Ninh) 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.
Trước đó, trưa ngày 20/11/2012, Vũ mượn xe máy của anh Nguyễn Hùng Gồ chở Nguyễn Văn Thái đi đến tiệm điện thoại “Nguyên” do anh Huỳnh Phúc Nguyên làm chủ, ở Tân Đức Đông, Vạn Lương, Vạn Ninh với mục đích là để bán điện thoại di động của Vũ.

Khi đến, Vũ và Nguyên trao đổi mua bán điện thoại di động. Lúc này, có khách đến lấy diện thoại di động đã sửa chữa nên anh Nguyên quay sang để tiếp chuyện với khách. Vũ nhìn thấy bên trong tủ kính điện thoại di động có một gói bằng nhựa nilon màu đen, nghi là gói tiền nên lợi dụng sơ hở, đã chồm người qua tủ gương, thọc tay vào lấy gói nhựa màu đen. Sau khi lấy, Vũ mở ra xem thì thấy bên trong có tiền, liền cất giấu túi nilon vào bên trong thắt lưng quần trước bụng và kêu anh Nguyên đưa lại điện thoại mà Vũ định bán và chở Thái đi về.

Vũ về nhà và đi ra khu vực Đài Liệt sĩ huyện Vạn Ninh mở ra xem và đếm được 25 triệu đồng. Vũ lấy 3 triệu đồng tiêu xài cá nhân, còn 22 triệu đồng đem cất giấu.

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, phát hiện gói tiền bị mất, anh Nguyên kiểm tra camera được gắn tại tiệm, thấy Vũ lấy trộm nên trình báo cơ quan công an; đồng thời đi tìm Vũ để lấy lại số tiền bị mất, nhưng Vũ chỉ trả lại 22 triệu đồng.

Sau khi phạm tội, Vũ bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã vào ngày 17/1/2013.

Nhờ lắp camera giám sát, cho dù của cải bị mất đi vẫn sẽ tìm lại được và bắt được kẻ gian.

Theo tuoitredoisong

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *