Cách khắc phục lỗi đầu ghi camera thường gặp

Hệ thống camera giám sát ngày càng trở nên phổ biến với mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng camera chúng ta hay bắt gặp những sự cố camera khiến cho việc giám sát bị ngắt quãng, không thông suốt. Ở bài viết lần trước Lapdatcamera123 đã chia sẻ với các bạn cách xử lý sự cố camera để chúng ta có thể tự kiểm tra và khắc phục hệ thống camera của mình trong trường hợp lỗi nhỏ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách khắc phục lỗi đầu ghi camera thường gặp.

Đầu ghi hình camera là nơi để lưu trữ lại dữ liệu quan sát, nơi liên kết các camera với nhau để tạo thành hệ thống giám sát. Khi đầu ghi có vấn đề sẽ gây ảnh hưởng đến kết nối camera khiến quá trình ghi hình bị ngắt quãng. Chính vì thế sửa lỗi đầu ghi camera rất quan trọng, chúng ta cần phải tìm ra lỗi và khắc phục 1 cách nhanh nhất.

1. Đầu ghi camera bị reset liên tục

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho đầu ghi xem có đủ công suất không, nếu không phải thay nguồn khác đảm bảo hơn.

– Thử lại các cổng của camera xem có cổng nào khi kết nối với camera khiến cho đầu ghi khởi động lại không, nếu có thì tháo camera ở cổng đó ra không gắn vào nữa.

– Nếu thử những cách trên không được thì các bạn thao tác những bước sau:

Mặc định lại đầu ghi => đổi lại port web => khởi động lại đầu ghi => tắt icloud của đầu ghi => tạo mật khẩu mới cho đầu ghi

2. Đầu ghi không lên hình

Cách khắc phục:

– Kiểm tra xem đầu ghi đã kết nối với nguồn điện chưa

– Thông thường đầu ghi hình kết nối với màn hình tivi bằng dây HDIM hoặc VGA  để người quan sát tiện theo dõi trên màn hình tivi. Nhưng khi cắm từ đầu ghi lên tivi chúng ta chọn sai độ phân giải. Độ phân giải của camera là Full HD, trong khi đó độ phân giải của tivi chỉ là HD => không lên hình.

Lúc này bạn cần vào phần cài đặt đầu ghi để chọn lại độ phân giải sao cho phù hợp với màn tivi nhà mình.

3. Đầu ghi camera không nhận ổ cứng

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại điện áp xem đã đủ công suất chưa. Điện áp không đủ công suất cũng khiến cho ổ cứng không thể hoạt động bình thường.

– Ngắt kết nối giữa ổ cứng và đầu ghi rồi khởi động lại. Nếu đầu ghi vẫn hoạt động được bình thường thì nguyên nhân do ổ cứng đã bị hỏng => cần phải thay ổ cứng mới.

– Dây nguồn ổ cứng bị lỏng hoặc chưa được kết nối 1 cách chính xác dẫn tới ổ cứng không thể kết nối tới đầu ghi.

– Các cổng SATA trên mainboard của đầu ghi bị hỏng, thông thường các cổng sata này có thể bị gãy hoặc bị bong mối hàn cần mở đầu ghi ra để kiểm tra một cách kỹ càng => Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn làm được điều này hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa đầu ghi hình để được giúp đỡ.

4. Đầu ghi bị mất 1 kênh không lên

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại giắc kết nối giữa camera và đầu ghi xem có bị lỏng không, xem giắc còn sử dụng được không hay đã hoen gỉ rồi.

– Kiểm tra lại mắt camera của cổng đó xem còn hoạt động không hay camera bị hỏng, bị cháy.

– Nếu không phải những nguyên nhân trên thì do cổng cắm camera đó đã bị hỏng => cần phải thay cổng khác.

5. Đầu ghi camera bị treo logo

– Lỗi này thường liên quan đến việc cài đặt hệ thống hoặc trong quá trình sử dụng khách hàng thao tác sai trên thiết bị dẫn đến đầu ghi bị treo => cần phải mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục.

Trên đây là bài viết mà Lắp đặt camera 123 đã chia sẻ với các bạn 1 số lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi đầu ghi camera. Đối với những lỗi nhỏ chúng ta có thể tự khắc phục sẽ tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí cho các bạn. Đối với những lỗi liên quan đến phần cứng, cần phải thay thế và sửa chữa bên trong đầu ghi hình, bạn nên mang đầu ghi tới trung tâm sửa chữa đầu ghi để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống camera, sửa camera tại hà nộisửa chữa đầu ghi hình camera tại nhà. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, đảm bảo sẽ tìm ra lỗi và sửa đúng bệnh cho đầu ghi camera nhà bạn trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline 24/7: 0934 999 301

Email: anninhngaydem@gmail.com

 

1/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *