Công an phát hiện kẻ trộm qua camera theo dõi từ xa

 

Dắt xe máy định tẩu thoát, tên trộm bị chủ nhà trọ và dân phòng vây bắt bởi trước đó đã theo dõi qua camera giám sát từ xa.
Kẻ trộm bị bắt giữ nhờ camera giám sát từ xa của công an xã. Ảnh: An Nhơn

Kẻ trộm bị bắt nhờ camera giám sát từ xa của công an. Ảnh: An Nhơn

11h ngày 28/8, qua camera giám sát an ninh trật tự được gắn trên đường và khu nhà trọ truyền về trụ sở, công an xã Phước Kiểng (Nhà Bè, TP HCM) phát hiện hai thanh niên đi xe máy có dấu hiệu khả nghi dừng trước cổng nhà trọ ở Khu làng đại học A và C. Công an lập tức thông báo cho chủ nhà trọ và lực lượng dân phòng giữ chốt tuần tra theo dõi bộ đôi này.

Khi một tên lẻn vào phòng trọ lấy trộm xe máy Future thì bị chủ nhà trọ lao ra truy đuổi. Hắn vứt xe, chạy bộ, nhảy lên xe đồng bọn chờ sẵn phóng đi. Chạy được một đoạn, chúng ngã nhào vì bị người dân xô ngã, chặn đầu xe.

Hai nghi can rẽ hai hướng, chạy thục mạng song tên trực tiếp trộm xe máy đã bị bắt. Hắn khai là Lê Hoàng Vũ (32 tuổi, ngụ quận 8), nghiện ma túy, có một tiền án về mua bán ma túy. Người đi cùng Vũ đang bị truy tìm.

Công an viên xã Phước Kiểng luôn túc trực camera để giám sát tình hình an ninh trật tự ở địa bàn. Ảnh: An Nhơn

Công an xã Phước Kiểng túc trực để giám sát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Ảnh: An Nhơn

Thiếu tá Nguyễn Văn Tám, Phó công an xã Phước Kiểng cho biết, xã triển khai lắp “mắt thần” quan sát khu dân cư hồi tháng 4 và đã đạt được hiệu quả tích cực. “Qua những hình ảnh camera truyền về, công an xã đã bắt 4 vụ quả tang và xác định nhiều kẻ khả nghi để theo dõi”, ông nói.

Hiện, mô hình lắp camera giám sát an ninh trật tự hiện đã triển khai ở khá nhiều địa bàn tại TP HCM.

Tại sao việc làm đơn giản này lại chưa được thực hiện đồng bộ và phổ biến tại các thành phố lớn khác? Lắp camera tại Hà Nội là một nhu cầu hết sức cần thiết.

Theo vnexpress.net

 

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *