Đã hết thời sử dụng tên miền để xem hình ảnh của camera

Tên miền là gì?

Tên miền (Domain) là tên gọi dễ nhớ hay là định danh cho một website, máy tính, máy chủ lưu trữ hoặc mạng lưới trên internet. Domain cũng giống như chứng minh nhân dân, nó là đại diện duy nhất.

Để hiểu được tại sao lại có sự xuất hiện của Domain bạn cần hiểu cách thức giao tiếp trên internet như thế nào? Các máy tính, máy chủ trên toàn cầu kết nối với nhau thông qua mạng internet và sử dụng giao thức TCP/IP, có nghĩa là để quản lý các máy tính và thiết bị kết nối vào mạng internet thì mỗi thiết bị này sẽ được đánh một dãy số gọi là IP của mỗi thiết bị để quản lý.

camera giám sát

Tại sao người ta sử dụng tên miền cho camera giám sát?

Địa chỉ IP được sử dụng phổ biết là IPv4 có dạng như sau: 117.0.35.5 vấn đề là để nhớ được những dãy số này quả là khó khăn. Một dãy số còn có thể nhớ được nhưng nhiều dãy số thì quả là vấn đề gay go. Chính vì thế domain ra đời, domain sẽ đại diện cho dãy số này. Khi truy cập một website thay vì phải gõ địa chỉ ip như trên ta chỉ cần gõ định danh đại diện hay là domain của website đó.

Ở ví dụ trên, địa chỉ ip là của lapdatcamera123.com bạn thấy dễ gõ vào trình duyệt web hơn hay là gõ một dãy số dạng 117.0.35.5?

Tuy nhiên, người dùng phải sử dụng tên miền để xem dữ liệu camera từ xa và hàng năm phải trả phí từ 300 000 trở lên cho một tên miền, 100 000 – 200 000đồng để chi trả cho phí bảo trì thì hiện nay, với công nghệ điện toán đám mây, người dùng đã có thể được cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Công nghệ điện toán đám mây đã ra đời chính thức năm 2007 và đánh dấu một sự đột phá to lớn về công nghệ, tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong kiến trúc máy tính, phát triển phần mềm và các công cụ. Công nghệ này ra đời đã cho phép người dùng camera an ninh có được sự tiện ích và chất lượng của nó.

Hệ thống Camera hoạt động dựa trên giao thức IP và DDNS, thông thường khách hàng muốn lưu trữ lại hình ảnh video thì phải mở máy tính/ laptop và lưu vào ổ cứng. Nhưng hiện nay việc lưu trữ dữ liệu cho camera không còn phức tạp như vậy nữa vì công nghệ điện toán đám mây trong camera IP đã đơn giản hóa việc lưu trữ này cho khách hàng. Có thể điểm qua một vài lợi ích cơ bản của điện toán đám mây như sau:

  • Dịch vụ an ninh: được quản lý bởi các chuyên gia của bên thứ ba, những người được đào tạo để xử lý sự cố an ninh trong thời gian thực.
  • Chức năng bảo mật: camera quan sát, truy cập, tường lửa và những kẻ xâm nhập sẽ trở thành một phần của nền tảng an ninh hợp nhất. Nền tảng bảo mật này sẽ được tích hợp với các hệ thống quản lý kinh doanh khác, bao gồm hoạt động thương mại, hoạt động truyền thông, sản xuất và websites.
  • Chi phí cực thấp: Điện toán đám mây trong camera giám sát rất hiệu quả đối với các doanh nghiệp, giảm chi phí đầu tư máy chủ, các yêu cầu phần cứng và phần mềm giảm đáng kể so với các công ty khác.
  • Dễ dàng quản lý: Việc quản lý camera quan sát trên điện toán đám mây nhanh chóng, hiệu quả, tự động cập nhật và bạn chỉ cần đăng nhập từ xa qua máy tính hoặc điện thoại mà không cần đòi hỏi có nhiều kiến thức chuyên ngành.

Đơn vị nào là nhà cung cấp sản phẩm và công nghệ điện toán đám mây cho camera tốt nhất hiện nay?

Lắp đặt camera 123 chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Lắp đặt camera 123 cung cấp cho bạn không chỉ dịch vụ lắp đặt camera với các sản phẩm uy tín, chất lượng mà còn cung cấp công nghệ điện toán đám mây giúp khách hàng xem hình ảnh từ đầu ghi nhanh nhất và chất lượng hình ảnh được đảm bảo nhất. Chúng tôi không thu thêm bất cứ loại phí nào cho việc sử dụng công nghệ này.

Nếu quý khách còn thắc mắc nào, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết qua số điện thoại 0934 999 301, hoặc email anninhngaydem@gmail.com

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *