Hệ thống camera chất lượng cao gồm những gì?

           Lắp đặt camera quan sát là điều bạn đã nghĩ đến từ lâu để đảm bảo rằng bạn luôn quan sát được con của bạn đang được người giúp việc hay cô giáo mầm non chăm sóc ra sao, nhân viên cửa hàng của bạn đang làm việc như thế nào, khi bạn đi công tác hay du lịch vắng nhà, an ninh trong ngôi nhà của bạn có bị ai xâm nhập hay không…

Chỉ cần có hệ thống camera chất lượng cao thì mọi vấn đề coi như đã được giải quyết. Có điều, hệ thống camera như thế nào, bao gồm những thiết bị gì là đủ?

Đương nhiên là, một hệ thống camera chất lượng cao là sự tổng hợp tính năng ưu việt của tất cả các bộ phận trong đó (đủ và chỉ cần đủ, tránh cồng kềnh gây giảm khả năng, hiệu quả giám sát của toàn hệ thống). Trong đó, mỗi thông số kỹ thuật liên quan đến từng thiết bị trong hệ thống đều phụ thuộc vào nhu cầu giám sát riêng của mỗi người.

       Mặc dù trên thị trường hiện nay có hàng trăm thiết bị an ninh khác nhau để bạn lựa chọn cho nhu cầu kiểm soát rõ hơn sự an toàn cho nơi bạn cần giám sát. Nhưng nói về một hệ thống camera cơ bản, hoàn chỉnh sẽ bao gồm những thiết bị sau:

Tên Thiết Bị Hình Ảnh Tính năng
Đầu ghi hình (DVR) naga 4216TW         – Ghi lại hình ảnh mà camera quan sát được. Đầu ghi được kết nối với camera bằng dây cáp  đồng trục- Chia hình ảnh ra làm nhiều kênh- Kết nối với Model mạng internet để có thể xem được online, xem trên Iphone, Ipad…- Kết nối với ổ cứng( HDD) để có thể lưu lại hình ảnh-  Có các chức năng xử lý hình ảnh, xem lại hình ảnh….
Camera camera hinh tru hong ngoai ngoai troi hikvision 720TVL  DS-2CE15C2P-VFIR3     – Quay lại hình ảnh cả ban ngày và ban đêm- Một số loại camera có chế độ Zoom hình, quay quét,- Với camera IP (camera kỹ thuật số)  có thể không cần dùng tới đầu ghi hình
Ổ cứng ngoài (HDD) o cung 4tb      Có chức năng lưu lại dữ liệu hình ảnh giống như ổ cứng của máy tính. Tuy nhiên hiện nay, đa số các nhà phân phối sử dụng đầu ghi có ổ cứng trong. (tránh tình trạng bị mất dữ liệu)
Bộ nguồn 12V    – Cung cấp nguồn điện 12V cho camera
Dây cáp tín hiệu cuon cap –         Kết nối, truyền tín hiệu giữa camera và đầu ghi. Độ dài tùy thuộc vào khoảng cách khi chạy dây của bạn
Jack BNC giac BNC –         Dùng để kết nối các dây đồng trục, cắm vào đầu ghi
Màn hình man hinh –         Nơi hiển thị hình ảnh mà camera quan sát được (có thể sử dụng màn hình máy tính hoặc TV)

Và một số thiết bị đi kèm như : Dây điện, vỏ che, chân đế camera (nếu bạn muốn lắp camera ngoài trời)…

          Có rất nhiều vấn đề và nhu cầu mà bạn biết rằng một hệ thống camera hoàn chỉnh có thể đáp ứng tất cả. Tuy nhiên nếu không phải là dân kỹ thuật, bạn không biết nhiều về thế nào là một hệ thống camera chất lượng. Bạn e ngại sẽ phải chịu những chi phí quá cao vì bạn không biết rõ giá camera giám sát như thế nào. Thậm chí, khi mua phải một hệ thống camera không tốt, một vài thiết bị trong đó sẽ không cần thiết cho nhu cầu của bạn và chi phí bị đẩy lên rất cao. Vì vậy,  để có được một lựa chọn chính xác, quý khách hàng nên tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín có chế độ bảo hành và sửa chữa, chăm sóc khách hàng tốt.

        Hy vọng rằng, với những chia sẻ của chúng tôi trên, quý khách sẽ chọn được cho mình một hệ thống camera tốt, hoàn chỉnh.

Rate this post