Không lắp camera quan sát, lũ trộm sẽ ghé thăm bất cứ lúc nào!

Hàng ngày, ở xung quanh ta có rất nhiều vụ trộm cắp đã xảy ra.

          Gần đây, tôi tình cờ gặp một bài báo về băng nhóm trộm cắp dùng xà beng cạy cửa nhà giàu và lấy đi tài sản trị giá 1 tỉ đồng ngay giữa ban ngày. Họ có điều kiện kinh tế nhưng lại không lắp camera quan sát trong nhà. Và một vụ việc khác xảy ra giữa chính những người trong gia đình. Cô con dâu đã lấy đi một chút vàng tích góp mấy chục năm của bố chồng nghèo rồi giả vờ bị cướp. Họ không có nhiều của cải và cũng không thể ngờ người trong gia đình lại là kẻ trộm.

 

Vậy bạn nghĩ sao nếu như không may có hơn 1 tên trộm đột nhập bất ngờ vào nhà bạn và làm cho tất cả mọi người lâm vào thế bị động, hoảng sợ, và tài sản bao năm bạn tích góp bỗng dưng bị nẫng sạch? Dù ít dù nhiều, đó cũng là mồ hôi, công sức của bạn.

Lũ trộm cắp đã trở nên táo tợn, liều lĩnh hơn ta nghĩ rất nhiều!

       Khi một vụ trộm xảy ra, cho dù có muốn bắt được chúng có lẽ cũng là điều không hề dễ dàng và cả gia đình an toàn đã là một điều may mắn, đừng nói đến những tài sản vật chất lớn đã bị lấy đi. Đã có quá nhiều câu chuyện đau sót khi lũ trộm phản kháng lại khi bị phát hiện và gây nên những tổn thất to lớn về tính mạng con người mà báo chí đã cảnh tỉnh chúng ta. Và ai biết đâu được, người trong nhà lại là người phạm tội thì sao? Sẽ lại có một hay nhiều mối nghi ngờ mệt mỏi khác xảy ra trong gia đình.

Trong trường hợp này lắp đặt một hệ thống camera quan sát là một lựa chọn rất hữu ích vì ít nhất, lũ trộm cũng hoảng sợ vì có bằng chứng buộc tội chúng hoặc lòng tham giữa những thành viên trong gia đình đã không có cơ hội bộc lộ một cách xấu xa. Dù có táo tợn đến đâu, chúng cũng có nỗi sợ hãi về hành vi nguy hiểm của chính mình.

Tôi chẳng hề ngạc nhiên nếu những sự việc nói trên đang hàng ngày diễn ra với ai đó!

        Tôi không hề nhẫn tâm hay vô cảm với tổn thương hay nỗi bất hạnh của người khác mà đó là vì tôi nhận thức được rằng các vụ trộm cắp, đột nhập có thể diễn ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta còn thờ ơ với an ninh của con người và chính tài sản của gia đình mình.

Hãy suy nghĩ như khi bạn là một tên cướp, bạn muốn đột nhập vào một gia đình giàu có hay một gia đình có thu nhập trung bình? Câu trả lời là bọn trộm cướp, nghiện ngập, hay những kẻ gian, chúng chẳng từ bỏ gia đình nào cả. Vấn đề chỉ là an ninh nhà bạn đã tốt hay chưa thôi!

Các hành động trộm cướp vẫn đang ngày ngày diễn ra, bất kể trong gia đình giàu có hay trung bình. Thậm chí là nghèo khó. Hãy coi những câu chuyện tôi đã kể trên chỉ là để nói với các bạn về một sự cảnh báo: Bất cứ khi nào và bất cứ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành đối tượng bị nhòm ngó của kẻ gian.

Thế nhưng, nếu gia đình bạn lắp camera quan sát thì mọi chuyện đã hoàn toàn có thể được kiểm soát.

         Nếu như trước kia, hầu như chỉ có các cơ quan công sở hay những gia đình lắm tiền nhiều của mới lắp camera quan sát và mới đủ điều kiện để lắp thì nay, camera đã có những bước tiến gần gũi hơn với đời sống con người. Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường cung cấp, các bảng báo giá lắp đặt đã ngày càng cạnh tranh, việc tiếp cận một hệ thống camera an ninh cho gia đình đã trong tầm tay của rất nhiều đối tượng tiêu dùng, trong đó có bạn chứ không phải chỉ có người giàu. An ninh gia đình bạn đã có thể được bảo đảm hơn rất nhiều. Mà lợi ích từ việc bỏ ra vài triệu đồng để mua camera giám sát đã vốn dĩ là một món lời lớn với bạn và gia đình.

         Có thể trộm cắp, gian lận là một mặt xấu tỷ lệ nghịch với sự phát triển về mọi mặt của đời sống xã hội. Nhưng cũng chính sự phát triển đó đưa ra cho bạn nhiều chọn lựa hơn để bảo vệ cuộc sống của chính gia đình mình. Lắp đặt camera an ninh cho gia đình là một tiện ích cần thiết cho cuộc sống xô bồ ngày hôm nay. Với hệ thống an ninh đó, ta hoàn toàn có thể kiểm soát để tình trạng trộm cắp không thể diễn ra bất cứ lúc nào ít nhất là với gia đình bạn như trước đây nữa.

Rate this post