Lắp đặt camera PTZ, cho hệ thống bảo mật tích hợp!

Lắp đặt camera quan sát dạng PTZ – lựa chọn tốt nhất cho hệ thống bảo mật tích hợp.

Phân vân về camera PTZ là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã đề cập đến cho chúng tôi. Một camera PTZ cho phép bạn quay, quét, zoom, nghiêng trên một khu vực quan tâm trong khi một sự kiện đang xảy ra. Từ kinh nghiệm của tôi 99% khách hàng mua camera PTZ không bao giờ sử dụng hết tiềm năng của nó. Camera PTZ có nhiều kích cỡ, hình dạng và độ phân giải khác nhau. Cả hai phiên bản ngoài trời và trong nhà đều có những chỉ số kỹ thuật cao ( từ 0,3 megapixel đến 2 Megapixel và cao hơn).

Những lợi thế khi lắp đặt camera Pan, Tilt, Zoom?

 

lắp đặt camera

Camera Pan, Tilt, Zoom đôi khi được dùng để giám sát một vùng rộng lớn với khả năng giám sát tối ưu, có thể quay nghiêng và phóng to hoàn hảo. Một camera PTZ có thể được lập trình để hoàn thành một “tour du lịch” tùy chỉnh tự bằng chế độ tự động, panning, tiliting và phóng to trên đường đi. Những camera này được tận dụng tốt nhất khi được lắp đặt bởi một đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao. Chỉ có như vậy mới có thể xác định vị trí  lắp đặt camera một cách chính xác nhất và nắm bắt tất cả các chi tiết trong khi sự kiện đang xảy ra.

Những nhược điểm của một camera PTZ là gì?

Camera Pan, Tilt, Zoom thường đắt gấp 3-4 lần so với 1 camera cố định chất lượng tương đương. Bạn cũng phải hiểu rằng nếu bạn đang sử dụng một camera PTZ để giám sát một khu vực rộng lớn, bạn sẽ chỉ nắm bắt được một góc nào đó của toàn bộ hiện trường. Một điều cần lưu ý là nếu bạn lắp đặt camera an ninh ở một vị trí cố định, bạn sẽ được giới hạn trong khoảng 80 độ của góc nhìn. Một số camera Pan, Tilt, zoom cao cấp bây giờ có theo dõi tự động, chúng rất đắt và khiến bạn phải mất khá nhiều công sức học hỏi mới có thể sử dụng hết công suất của nó.

Từ kinh nghiệm của chúng tôi, lắp đặt camera có giá trị sử dụng cao hơn làm việc tốt nhất cho các mục đích an ninh khi chúng được sử dụng kết hợp với camera cố định . Vì khi đó, chúng mới có thể hoàn toàn đảm bảo giám sát được 100%.

Camera PTZ rất hiệu quả khi được sử dụng trong các hệ thống bảo mật tích hợp công nghệ cao, nơi chu vi cảm biến được thiết kế để tự động di chuyển PTZ đến khu vực quan tâm mà các bộ cảm biến được kích hoạt.

Lắp đúng đắn của một Pan, Tilt, camera zoom là rất quan trọng để phát huy hiệu quả của nó

Vị trí thích hợp và gắn kết là rất quan trọng với tất cả các camera an ninh, với camera PTZ , bạn phải cẩn thận không để hạn chế tầm quan sát tuyệt vời của nó.

Gắn kết nó bằng phẳng trên một bức tường và bạn bị mất 180 độ khả năng của nó.

Gắn nó trên một giá treo tường góc 90 độ và bạn sẽ mất 90 độ năng lực của nó

Gắn nó trong trần trung trong một căn phòng bạn có 100% sử dụng công năng thiết kế của nó.

Khi có thể, chúng tôi xây dựng khung tùy chỉnh để nâng cấp hệ thống bất cứ khi nào khách hàng cần. Và đây chính là một trong những phương án tiết tiệm lâu dài nhất.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *