Lầm tưởng của nhiều người khi mua camera quan sát

          Trộm cắp là một trong những vấn đề khiến nhiều người lo ngại, đặc biệt là những cửa hàng bán lẻ hay những gia đình có nhiều tài sản giá trị. Bạn có thể tránh bị nẫng mất số tiền lớn do trộm cắp bằng cách mua camera quan sát. Nhưng vấn đề là mua camera quan sát ở đâu và mua một hệ thống camera giám sát như thế nào. Có điều gì cần lưu ý? Hãy tham khảo phần hướng dẫn về cách chọn mua camera giám sát của chúng tôi vì bạn biết đấy, không phải tất cả các hệ thống camera giám sát đều giống nhau. Hơn nữa, điều quan trọng phải có một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tốt phía sau bạn để hướng dẫn bạn cách chọn vị trí, lắp đặt và nâng cấp mới nhất. Hãy chọn nhà cung cấp mà bạn thật sự tin tưởng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói đến những sai lầm gây tốn kém mà nhiều người đã mắc phải khi mua camera quan sát. Sau đây là 9 sai lầm khi lựa chọn một hệ thống.

 

1. Mua vội vàng một hệ thống an ninh

        Những ngày này, bạn có thể đi vào rất nhiều các cửa hàng bán lẻ và tìm thấy một hệ thống an ninh hoàn chỉnh, tất cả trong một cái hộp. Hoặc nhiều người lại chọn mua camera giá rẻ bởi chúng hấp dẫn khi không phải chi trả quá nhiều. Nó có vẻ đơn giản, nhưng có thể dẫn đến một số vấn đề. Đầu tiên, các hệ thống này không thực sự được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Thường thì họ chọn sản phẩm cấp thấp, độ phân giải thấp. Vì vậy, hình ảnh có thể không được sắc nét, chất lượng hình ảnh không xác định rõ đối tượng nghi ngờ. Ngoài ra, họ thường chọn loại camera quan sát được thiết kế cho một mục đích duy nhất.

Và điều đó đưa đến sai lầm thứ hai …

2. Mua camera thiếu hoặc thừa hoặc không phù hợp

         Trước khi mua thiết bị, lẽ ra chúng ta cần xem xét cẩn thận mặt bằng nhà của bạn. Tìm các điểm khó thể nhìn thấy và các khu vực có lưu lượng người cao. Hãy xem xét nơi bạn sẽ cần phải lắp đặt để quan sát. Tìm đúng loại camera và xác định được nơi để đặt chúng có lẽ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất khi lập kế hoạch tạo dựng hệ thống giám sát bảo mật của bạn.

Thông thường, người mua lần đầu thường mua một hệ thống an ninh có 2 hoặc 4 camera và sau đó phát hiện ra họ thực sự cần thiết có thêm camera hoặc vẫn chưa đủ, có quá nhiều “góc chết” ở hệ thống giám sát của bạn. Nhưng lại bị mắc kẹt vì các máy ghi hình đi kèm với hệ thống chỉ có thể xử lý bốn camera quan sát.

Thêm vào đó, một hệ thống tốt sẽ bao gồm một loạt các camera. Tùy thuộc vào nhu cầu riêng của bạn. Bạn có thể muốn camera trong nhà, các camera chịu được mọi sự tác động của thời tiết, thậm chí camera quan sát hồng ngoại để bao phủ các vùng tối. Mua quá ít hoặc quá nhiều các camera không phù hợp và bạn có thể phải mua một hệ thống thứ hai để có được sự bảo đảm mà bạn cần. Tất cả gây lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn.

3. Mua thiết bị “độc quyền”

        Bạn đã có một hệ thống camera của một thương hiệu độc quyền. Tuy nhiên, nếu một camera bị vỡ, hoặc rạn nứt hoặc bạn quyết định thêm vào hệ thống một camera loại nào đó. Điều này có dễ dàng? Hãy nghĩ lại. Nhiều nhà sản xuất hệ thống, đặc biệt là những người mà làm cho tất cả-trong-một hệ thống đóng hộp, để các thiết bị không tương thích với các thành phần của nhà sản xuất khác. Vì vậy, nếu bạn mua các thiết bị “độc quyền”, bạn có thể không có khả năng nâng cấp đơn giản chỉ bởi vì bạn đã chọn thiết bị độc quyền. Hãy chắc chắn mua thiết bị đã được phát triển để dễ dàng tích hợp và nâng cấp với bất kỳ thiết bị khác.

4. Mua một hệ thống với một đầu ghi hình camera kỹ thuật số VCR

         Trước tiên, VCR có rất nhiều bộ phận chuyển động dễ bị mòn nhẵn. Thứ hai, băng video có thể bị kẹt hoặc bị phá vỡ. Và cuối cùng, kẻ trộm tinh vi có thể lấy đi của bạn dữ liệu về sự có mặt của chúng.

Lời khuyên ở đây là chúng ta nên tránh những phức tạp với một đầu ghi camera kỹ thuật số, Đầu ghi DVR không rắc rối như VCR, đáng tin cậy hơn và không có băng để phá hoại hoặc ăn cắp. Bạn phải cẩn thận khi mua một công nghệ đáp ứng nhu cầu của bạn. DVR là công nghệ hàng đầu hiện nay.

5. Mua DVR sai

       Ghi âm cho các hệ thống bảo mật được thiết kế để cung cấp khả năng xem các camera quan sát cùng một lúc. Tuy nhiên, VCR bị giới hạn số lượng camera có thể xử lý. Vì vậy, một lần nữa, mua một DVR có khả năng xử lý số lượng camera bạn cần.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thêm các camera quan sát trong tương lai, bạn nên mua một DVR để có thể quản lý thêm các camera bổ sung và vì thế bạn sẽ không phải thay thế toàn bộ hệ thống khi bạn muốn nâng cấp, mở rộng hệ thống.

6. Ít hoặc không có hỗ trợ kỹ thuật

        Vị trí camera quan sát là chìa khóa để có được hiệu quả tổng thể từ hệ thống của bạn. Vì vậy, bạn sẽ muốn có được sự hỗ trợ của những người biết làm thế nào để cài đặt một hệ thống giám sát. Điều này không có nghĩa là bạn phải thuê một công ty dịch vụ đắt tiền. Hãy chắc chắn rằng chuyên gia tư vấn bán hàng của bạn tư vấn một hệ thống được lắp đặt phù hợp với mặt bằng không gian cần giám sát của bạn.

7. Chi tiêu quá nhiều nhưng chất lượng thấp

        Có rất nhiều thiết bị trên thị trường hiện nay, một số hệ thống camera tốt và một số khác bạn nên tránh. Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc với một công ty cung cấp hệ thống an ninh đảm bảo, có bảo hành hậu dịch vụ. Họ có khảo sát thực địa nơi đặt hệ thống? có tư vấn và giao hàng có nhanh chóng? Các sản phẩm của họ được hỗ trợ bởi một sự bảo đảm? Họ có cung cấp hỗ trợ kỹ thuật miễn phí? Dịch vụ bảo hành của họ ra sao và trong thời gian bao lâu?

Với tất cả những điều này trong tâm trí, không dẫn bạn đến sai lầm cuối cùng…

8. Không mua camera quan sát bởi vì bạn thấy không cần thiết

         Nếu bạn nghĩ rằng trang bị cho cửa hàng bán lẻ hoặc kho hoặc gia đình bạn một hệ thống giám sát chất lượng hàng đầu là tốn kém – thì thậm chí nó còn đắt tiền hơn. Các cửa hàng bán lẻ, các gia đình thường chờ đợi cho đến khi họ bị mất trộm bởi nhân viên hoặc bởi một tên trộm táo tợn mới đưa ra quyết định lắp đặt một hệ thống an ninh. Và đôi khi tiền mất, tật mang. Bạn còn thời gian để làm điều đó ngay bây giờ, trước khi bạn bị mất nhiều tiền hơn do trộm cắp. Đây là một chi phí cần thiết không chỉ trong kinh doanh mà còn thiết thực trong đời sống hàng ngày của bạn nữa.

Rate this post