Lắp đặt camera quan sát như thế nào cho hiệu quả?

        Bạn đang có nhu cầu lắp đặt một hệ thống camera quan sát vấn đề là lắp đặt camera quan sát như thế nào vì bạn hiểu rằng, sẽ là không đơn giản nếu không có những hiểu biết cần thiết về nó. Bạn lo ngại các vấn đề phát sinh khiến cho việc sử dụng hệ thống gặp khó khăn, trở ngại hoặc phải thường xuyên bảo hành cho camera, hay lo lắng camera không hoạt động được hết các tính năng, ưu điểm của nó. Lắp đặt camera 123 xin mách cho bạn một số mẹo giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình lựa chọn, lắp đặt và sử dụng hệ thống camera quan sát.

 

Để lắp đặt camera hiệu quả nhất, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

– Trước hết bạn phải xác định rõ về nhu cầu sử dụng camera quan sát của bạn (bạn lắp bao nhiêu mắt camera, lắp camera trong nhà hay ở ngoài trời hay trong phòng tối, đối tượng bạn muốn giám sát cụ thể là ai? khu vực nào…)

– Bạn nên biết một hệ thống camera chất lượng bao gồm những gì để tránh mua thừa hoặc thiếu thiết bị gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

– Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của ống kính camera (Lens, độ phân giải (TVL), đầu ghi (DVR), số lượng ống kính hồng ngoại, chip camera là lại chip gì (CMOS hay Sony, Samsung…) để tìm được loại camera phù hợp nhất với đối tượng mà bạn muốn quan sát.

– Bạn không nên lắp hệ thống camera giá quá rẻ (tới mức không tưởng) và của những hãng không tên tuổi, xuất sử không rõ ràng (vì sẽ không được đảm bảo chất lượng hình ảnh và thường xuyên phải bảo hành ).

– Khi lắp camera giám sát, bạn nên chọn địa điểm lắp để tránh camera quan sát bị ngược sáng hay tránh cho camera gặp phải các vấn đề như mưa, bão, ánh nắng, phá hoại…nếu lắp ngoài trời.

– Dùng đúng chức năng của từng loại camera: camera hồng ngoại hay camera thường (dùng để lắp trong nhà hay ngoài trời ) để camera bạn dùng có thể phát huy hết các ưu điểm.

– Tránh để camera chiếu vào hoặc để gần vật bằng sắt mà tấm sắt đó bị nhiễm điện hoặc nhiễm từ ( tác nhân gây hình ảnh sẽ bị nhiễu ).

– Nếu nơi lắp camera có nhiều chuột thì dây điện và dây tín hiệu phải được đi trong ống ghen.

– Dây tín hiệu camera không nên nối và không nên đi quá xa đầu ghi hình, điều này tránh cho tín hiệu bị gián đoạn hoặc bị chậm so với thực tế.

       Một cách đơn giản hơn để bạn hoàn toàn yên tâm về giải pháp an ninh với hệ thống camera giám sát của mình đó là hãy liên hệ với một nhà cung cấp và lắp đặt camera uy tín, tận tâm với công việc và biết đặt lọi ích của khách hàng lên hàng đầu. Họ sẽ tư vấn cho bạn tất cả các vấn đề xung quanh việc lắp đặt camera giám sát như thế nào cho hiệu quả đối với nhu cầu và thực địa riêng của bạn. Chúc bạn sớm có được hệ thống an ninh chất lượng, hiệu quả!

Rate this post