Cách chọn mua camera giám sát

       Lắp camera đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ phòng chống tội phạm chủ đạo. Ngay nay, camera đã không còn là một thiết bị xa xỉ với người tiêu dùng. Việc trang bị một hệ thống camera cho gia đình, cửa hàng, nhà xưởng đã, đang và vẫn sẽ là một nhu cầu cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết hệ thống camera chất lượng bao gồm những gìmua camera ở đâu hay làm sao để lựa chọn một hệ thống phù hợp. Sau đây chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số điểm về cách chọn mua camera giám sát.

 

Để mua được camera tốt, các bạn cần:
      Xác định khu vực muốn quan sát, khoảng cách tới đối tượng: Trước khi mua một camera an ninh bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản khu vực mà bạn muốn lắp đặt hệ thống camera quan sát. Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera an ninh tốt nhất để nắm bắt được cảnh vật. Đây là nơi bạn cần đến “suy nghĩ như một tên tội phạm và tự hỏi những gì bạn sẽ làm và nơi bạn sẽ đi nếu bạn đang cố gắng để cướp và những khu vực bạn sẽ vượt qua?”Bạn rất có thể sẽ cần nhiều camera và chúng nên được lựa chọn để có thể quan sát một khu vực sao cho thu được hình ảnh cụ thể nhất.
Đầu tiên, xác định xem đặt thế nào để có tầm giám sát bao quát khu vực cần quan sát nhất. Tiếp theo, xác định khoảng cách mục tiêu. Khoảng cách mục tiêu là khoảng cách mà bạn dự kiến sẽ thu được hình tên tội phạm (nếu có) từ camera an ninh.

         Xác định có làm nổi bật chiếc camera hay ẩn nó đi : Bạn muốn một chiếc camera an ninh ở một tầm nhìn nhất định, tránh được các hành động phá hoại nhưng vẫn đảm bảo được vai trò giám sát tối đa khu vực bạn cần bảo vệ? Hãy cân nhắc để chọn camera ngụy trang , camera chôn tường hay camera thường, camera thân, camera bán cầu…
       Lựa chọn tiêu cự camera: Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn cần tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera an ninh. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một dịch vụ tư vấn về lắp đặt camera. Điều này là cực kỳ quan trọng để có được những hình ảnh giám sát chất lượng cao.
       Lựa chọn dạng camera phù hợp: Bạn cần lựa chọn camera sao cho phù hợp với từng môi trường cụ thể mà nó sẽ được đặt trong thời gian dài (ngoài trời hay trong nhà), bạn muốn camera nằm trong tầm nhìn của mọi người hay ẩn, và tính thẩm mỹ mong muốn (camera an ninh cần phải có tầm quan sát tốt và hài hòa với môi trường đặt nó). Dưới đây là một số loại camera an ninh:
Camera ngụy trang: Đây là loại nhỏ (về kích thước, camera chỉ bằng hình trụ cỡ một ngón tay). Chúng là một Camera ẩn do kích thước nhỏ và hình dạng không dễ bị phát hiện. Phù hợp lắp đặt ở mọi nơi, có thể chôn trong tường và đáp ứng nhu cầu giám sát bí mật một không gian nào đó, một người nào đó.

Camera dạng bán cầu: Đây là loại rất thường thấy trong các siêu thị và cửa hàng bách hóa nơi mà các camera an ninh cần phải nhìn đẹp và hài hòa với môi trường xung quanh để không làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Nhiều Camera cũng được trang bị với các mái vòm ngăn phá hoại. Ngoài ra còn có các Camera dạng cầu đi kèm với vỏ kim loại và lòng kính, Camera dạng bán cầu (Camera Dome) có cả hai phiên bản trong nhà và ngoài trời.

Camera hộp: Loại rất thường thấy ở một số cửa hàng và tại các ngân hàng nơi các camera an ninh không cần phải được ẩn và được sử dụng như một phần để ngăn chặn phá hoại. Có rất nhiều dạng camera hình hộp. Một trong số đó cho phép một loạt các ống kính ó khả năng thay đổi tiêu cự và được sử dụng để đạt được vùng phủ sóng và độ phóng đại chi tiết.

Camera thân: Loại camera được thiết kế với hình dung về chiếc đầu đạn, thường được sử dụng ngoài trời vì thường thì những camera này được thiết kế với khả năng chống nước. Camera thân cũng có rất nhiều loại như camera thân tùy chỉnh tiêu cự, hồng ngoại, chống va đập…

         Chọn độ phân giải của camera: Camera độ phân giải cao sẽ cho hình ảnh chi tiết và sắc nét trong đoạn video, do đó độ phân giải càng cao càng tốt. 480 TVL là khá thấp theo tiêu chuẩn hiện hành. 520-600 TVL là phổ biến nhất hiện nay. Trên 600 TVL là dòng phân giải được coi là độ phân giải cao cho CCTV tiêu chuẩn và sẽ cung cấp cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Camera megapixel và camera an ninh chuyên nghiệp có độ phân giải cao hơn nhiều.
       Camera có quan sát ban đêm hay không? Nếu bạn có nhu cầu giám sát một khu vực nào đó vào ban đêm, nơi ánh sáng mờ, bạn sẽ rất có thể muốn chọn cho mình một camera an ninh có hồng ngoại (IR) đèn LED chiếu sáng các khu vực. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải Camera.
       Camera an ninh có dây hay camera an ninh không dây: Nhiều người mua camera quan sát lần đầu tiên được thu hút vào các khái niệm về camera an ninh không dây do sự hấp dẫn công nghệ cao và vì nó không yêu cầu cáp. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các camera không dây dễ bị nhiễu bởi các thiết bị không dây khác như điện thoại không dây, các thiết bị internet không dây cũng sử dụng phạm vi tần số 2,4 Ghz và 5,8 GHz. Ngoài ra, camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn vì vậy chúng không phải là hoàn toàn không dây trong trường hợp này. Cuối cùng, camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận nghĩa là bạn tốn thêm chi phí cho nó. Bất cứ khi nào có thể, nên sử dụng một camera an ninh có dây thông thường thay vì một hệ thống không dây.
        Và cuối cùng là chi phí để mua camera: Nói chung, vẫn là câu nói quen thuộc “Tiền nào của nấy”. Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm một số tiền nếu bạn mua những thiết bị được chào hàng với giá vô cùng rẻ. Nhưng hãy cẩn thận của các camera an ninh rất rẻ vì bạn có thể sẽ phải thất vọng với kết quả thu được. Tìm một nhà cung cấp tốt sẵn sàng tư vấn cho bạn và mất thời gian để đáp ứng yêu cầu của bạn. Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau, trao đổi với một nhà cung cấp, bạn có thể tin tưởng và sau đó mua thiết bị camera quan sát tốt nhất với giá cả hợp lý nhất cho các nhu cầu bảo mật của bạn. Các giá trị tốt nhất trong các thiết bị Canera an ninh không phải lúc nào cũng nằm ở những thiết bị rẻ nhất.

Trên đây là 8 vấn đề mà chúng tôi lưu ý với các bạn về cách chọn mua camera giám sát. Chúng tôi hy vọng, với những chia sẻ từ kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt camera giám sát của mình, các bạn sẽ có được những gợi ý nhỏ trước khi đưa ra quyết định về việc lắp đặt một hệ thống camera giám sát cho nhu cầu của bạn.

Rate this post